อบรมสัมมนา

บรรยากาศการอบรมพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ สำหรับหลักสูตรฝึกอบรมด้านหุ่นยนต์ด้วยเทคโนโลยี Augmented Reality

ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบัน    สหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์สำหรับหลักสูตรฝึกอบรมด้านหุ่นยนต์ด้วยเทคโนโลยี Augmented reality โดยมีวัตถุเพื่อพัฒนาคอนเทนต์หลักสูตรฝึกอบรมด้วยเทคโนโลยี Augmented reality ส่งเสริมการสร้างหุ่นยนต์การเรียนรู้เกี่ยวกับหุ่นยนต์ และยังเป็นการเผยแพร่ความรู้ในการเรียนการสอนด้านหุ่นยนต์และการทำงานในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยเทคโนโลยี Augmented reality มีหัวข้อการอบรม อาทิ อุตสาหกรรม S-Curve และอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ , การใช้ Unity สร้างงาน AR , Workshop เกี่ยวกับ AR อีกทั้งเป็นการอบรมให้กับกลุ่มนักศึกษาและบุคลากรของภาคอุตสาหกรรมจำนวน ๑๕๐ คน โดยรับเกียรติจากท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดร.พงษ์ชัย นิลาส ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบครอบคลุมทางด้านหุ่นยนต์  วิทยากรจากสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์และภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้การอบรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ ๑๐-๑๒ กันยายน  ๒๕๖๒ ณ มหาวิทยาลัยสยาม