อบรมสัมมนา

บรรยากาศการอบรมโครงการพัฒนาห้องเรียนเสมือนจริง (VR) สำหรับอุตสาหกรรมสภาพแวดล้อมอันตราย (Hazardous working environments)

ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและเทคโนโลยี รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พัฒนาห้องเรียนเสมือนจริง (VR) สำหรับอุตสาหกรรมสภาพแวดล้อมอันตราย (Hazardous working environments) เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ใหม่ในยุคดิจิทัล การฝึกทักษะการทำงาน การประเมินผลกระทบที่เกิดจากการทำงานในอุตสาหกรรมสภาพแวดล้อมอันตรายจำลองในโลกเสมือน และแนวคิดการเป็น Startup ด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีเสมือนจริง (VR) ในอุตสาหกรรมสภาพแวดล้อมอันตราย อีกทั้งเป็นการอบรมให้กับกลุ่มนักศึกษาและบุคลากรของภาคอุตสาหกรรมจำนวน ๑๐๐ คน มีหัวข้ออบรมอาทิ อุตสาหกรรม S-Curve และสภาพแวดล้อมอันตราย , พื้นฐานการหนีไฟและดับเพลิง , Workshop การพัฒนาห้องเรียนเสมือนจริง (VR)  โดยรับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญอย่าง คุณยศกร กุหลาบทิพย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้อุปกรณ์เครื่องดับเพลิงจาก บริษัท ไจแอนท์ ซิสเต็มดีไซน์ จำกัด และวิทยากรจากบริษัท อินฟินิตี้ จำกัด ทั้งนี้การอบรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ ๑๓ กันยายน  ๒๕๖๒ ณ  สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์