สถาบันฯ ถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้านดิจิทัลและหุ่นยนต์

สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยมีถ่ายทอดความรู้ในด้านต่างๆ อาทิ การนำรถติดตั้งอุปกรณ์การสอน (Mobile Training) ให้นักศึกษาและผู้สนใจได้ฝึกปฏิบัติจริง , การเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม , หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (Autonomous Mobile Robot : AMR) หุ่นยนต์บริการ (Service robot) , ปัญญาประดิษฐ์ การประมวลผลภาพ (AI and Image processing) เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้และพัฒนาทักษะการทำงานในอนาคตให้กับนักศึกษา เป็นต้น กิจกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมและให้ความสนใจกว่า 300 คน ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากอาจารย์  และนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช) ณ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ เมื่อวันที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๕