สถาบันฯ ร่วมจัดกิจกรรม “แนะให้แนว ตัวตนที่ใช่ อาชีพที่ชอบ” รร.บางบัวทอง

บุคลากรสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมจัดกิจกรรมแนะแนว ในหัวข้อ “แนะให้แนว ตัวตนที่ใช่ อาชีพที่ชอบ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ศักยภาพ และความพร้อมของมหาวิทยาลัยในการผลิตบัณฑิตในระดับต่างๆ พร้อมทั้งเป็นการแนะแนวการศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และระดับปริญญาตรีของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งนี้สถาบันฯ ได้นำรถติดตั้งอุปกรณ์การสอน (Mobile Training) ปัญญาประดิษฐ์ การประมวลผลภาพ (AI and Image processing) หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (Autonomous Mobile Robot : AMR) พร้อมให้นักเรียนและผู้สนใจได้ทดลองฝึกปฏิบัติจริง เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้พัฒนาทักษะการทำงานในอนาคตให้กับนักเรียนและสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้บริหาร อาจารย์ และนักเรียน เป็นอย่างดี ณ โรงเรียนบางบัวทอง เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ภาพข่าว : ฝ่ายงานสารสนเทศ และงานประชาสัมพันธ์  สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร