สถาบันฯ ให้การต้อนรับอธิการบดี “มหาวิทยาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี”

สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ให้การต้อนรับ รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) พร้อมด้วย ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เพื่อปรึกษาหารือแนวทางการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (ภาคกลางตอนล่าง) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และรับฟังความคิดเห็น รวมถึงเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์อุตสาหกรรม (Industrial Robot) และงานเชื่อมเสมือนจริง , ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์ทํางานประสานกับมนุษย์ (COBOT) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) , ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (AMR) และ ระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์ (ROS) , ห้องปฏิบัติการระบบอัตโนมัติและระบบควบคุมกลาง (SCADA) สําหรับอุตสาหกรรม 4.0 เมื่อวันที่ ๖ ธันวาคม  ๒๕๖๕ ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พระนครเหนือ)