สถาบัน ฯ ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน

พลอากาศโท พิบูลย์ วรวรรณปรีชา ตัวแทนชุมนุมนายเรืออากาศรุ่นที่สามสิบเอ็ด ให้เกียรติเป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษานักเรียนพิการ มูลนิธิพัฒนาศักยภาพคนพิการ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ เพื่อสนับสนุนและสร้างเสริมศักยภาพคนพิการให้สามารถดำรงชีวิตได้ในสังคมอย่างมีความสุข ในทุก ๆ มิติ ไม่ต้องตกเป็นภาระแก่ครอบครัว ชุมชน และสังคมอีกทั้งยังสามารถทำประโยชน์ให้กับสังคมได้ ในโอกาสนี้ บุคลากรสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้นำเทคโนโลยีหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ (Humanoid robot) Darwin-OP2 , หุ่นยนต์อุตสาหกรรมขนาดเล็ก (Dobot) พร้อมระบบลำเลียงและคัดแยกชิ้นงานจากสีของวัตถุ (Belt Conveyor with Color sensor) มาแสดงให้กับนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษา และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน พร้อมคณะครูอาจารย์ ผู้ปกครอง ซึ่งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจด้านการศึกษาให้กับผู้ได้รับทุน ได้ตระหนักถึงโอกาสและอนาคตที่ดีขึ้นหากได้เข้ารับการศึกษาอย่างเต็มความสามารถ เมื่อวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม ห้องแซฟไฟร์ เมืองทองธานี นนทบุรี