คณะวิศวฯ ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประยุกต์ใช้ IIoT” ในระบบ Onsite และ Online

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประยุกต์ใช้ IIoT” (Industrial Internet of Things) ในระบบ Onsite และ Online โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านนวัตกรรมสู่บุคลากรที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาเสริมสร้างทักษะมนุษย์ยกระดับการพัฒนาอุตสาหกรรมให้สามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน ซึ่งมีความสอดคล้องกับนโยบายและยุทธศาสตร์การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดยผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้ในเรื่องเทคโนโลยี M2M (Machine to Machine) และ IoT (Internet of Things) , การประยุกต์ใช้งานอุปกรณ์ IIoT (Industrial Internet of Things) Gateway , การใช้งาน Modbus Protocol สำหรับติดต่อสื่อสาร , การตั้งค่าการทำงานและเชื่อมต่ออุปกรณ์ PLC กับ IIoT Gateway , การประยุกต์ใช้งาน PLC ร่วมกับ IIoT เพื่อควบคุมระบบอัตโนมัติ , การออกแบบเพื่อแสดงค่าประสิทธิภาพเครื่องจักรบน IIoT Gateway ฯลฯ ในโอกาสนี้สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ฝึกอบรมพร้อมวิทยากรบรรยายและฝึกปฏิบัติจริง เมื่อวันที่ 23-24 มีนาคม 2566 ณ ห้องปฏิบัติการ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พระนครเหนือ)