ราชมงคลพระนคร จัดงาน RMUTP Vision Day The Next World – Beyond the Urban Society

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ RMUTP Vision Day พร้อมแถลงวิสัยทัศน์ The Next World – Beyond the Urban Society (โลกใบใหม่ : การเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยี สู่ทุกมิติของยุคสังคมเมือง) และเยี่ยมชมการใช้เทคโนโลยีด้านดิจิทัลและหุ่นยนต์ ในรูปแบบการเรียนการสอน ผลงานวิจัย การบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยฯ ชมการสาธิต ผลงานวิจัยและการจัดนิทรรศการทั้ง ๙ คณะ รวมถึง สาธิตการใช้เทคโนโลยีวีอาร์ Virtual Reality การสร้างต้นแบบและการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม พร้อมด้วยระบบการถอดประกอบชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยหุ่นยนต์ การเขียนโปรแกรมจำลองทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมและการเขียนแบบสามมิติ  พร้อมร่วมฟังการเสวนา “Afternoon Talks” โดย ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อาจารย์วีระยุทธ เพื่อไทย ที่ปรึกษาวางแผนการตลาดออนไลน์ ดร.ปริญญา ศักดิ์นาวี ที่ปรึกษาด้านการจัดงาน (Event Organize) และ อาจารย์ดุริยางค์ คมขำ อาจารย์คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ทั้งนี้มีผู้ร่วมงานและให้การตอบรับจำนวนมาก อาทิ สถานประกอบการ สถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน นักวิจัย สื่อมวลชน ฯลฯ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ๒๕๖๖ ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พระนครเหนือ