มหาวิทยาลัยคุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เยี่ยมชมสถาบันฯ

บุคลากรสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้การต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยคุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาดูงานการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาในประเทศไทย พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยทางสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ได้จัดเตรียมองค์ความรู้ในด้านของเทคโนโลยีอุตสาหกรรม อาทิ การเชื่อมเสมือนจริง , ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์ทำงานประสานกับมนุษย์ (COBOT) การใช้เทคโนโลยีการประมวลผลภาพด้วยปัญญาประดิษฐ์ , หลักการวิศวกรรมย้อนรอย (Reverse Engineering) , 3D Printing ทั้งนี้คณาจารย์และนักศีกษามหาวิทยาลัยคุณหมิงให้ความสนใจในเทคโนโลยีเป็นอย่างดี เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พระนครเหนือ