เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 อาจารย์ธีรเชษฐ์ แพ่งธีระสุขมัย ผู้อำนวยการสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการเข้าร่วมแข่งขันการพัฒนาเกมแก้ปัญหาโปรแกรม Scratch (โครงการ Code Seeder ตามรูปแบบ SEED of WISDOM) โดยมี ดร.ภูริตา สายะวารานนท์ ประธานมูลนิธิภูมิปัญญาเพื่อสังคม ดร.อรรณพ ปิยะสินธ์ชาติ กรรมการผู้จัดการบริษัทดีบิค จำกัด กล่าวรายงานการดำเนินโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สหรัตน์ วงษ์ศรีษะ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน ดร.พลเทพ พันธุ์ธนากุล ที่ปรึกษาอาวุโส ผู้อำนวยการ คณะครูและนักเรียน โรงเรียนคลองนาเกลือน้อย โรงเรียนวัดปรีดาราม โรงเรียนวัดหอมเกร็ด โรงเรียนวัดช่องลมวรรณาราม โรงเรียนวัดไผ่หูช้าง โรงเรียนบ้านคลองบางกก และโรงเรียนปรีดารามวิทยาคม เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันดังกล่าว ทั้งนี้บุคลากรสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ได้จัดเตรียมองค์ความรู้ในด้านของเทคโนโลยีอุตสาหกรรม อาทิ ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและงานเชื่อมเสมือนจริง (Industrial Robot) , ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์ทำงานประสานกับมนุษย์และปัญญาประดิษฐ์ (Cobot) , ห้องระบบปฏิบัติการหุ่นยนต์ (ROS) ฯลฯ เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ประสบการณ์ตรงทางด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พระนครเหนือ