รร.วารีเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมชม สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์

เมื่อวันที่ 26 กรกฏาคม พ.ศ. 2567 นายธีรเชษฐ์  แพ่งธีระสุขมัย ผู้อำนวยการสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียน โรงเรียนวารีเชียงใหม่ เพื่อเข้ารับการเรียนรู้เสริมประสบการณ์ตรงทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล นวัตกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ โดยทางสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ได้จัดเตรียมองค์ความรู้ในด้านของเทคโนโลยีอุตสาหกรรม อาทิ ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและงานเชื่อมเสมือนจริง (Industrial Robot) , ห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์ทำงานประสานกับมนุษย์และปัญญาประดิษฐ์ (Cobot) ฯลฯ ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากคณะครูและนักเรียนเป็นอย่างดี ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พระนครเหนือ