สถาบัน ฯ ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ กับคณะวิศวกรรมศาสตร์ @มุกดาหาร

ผศ.สหรัตน์ วงศ์ศีรษะ หัวหน้าสาขาและประธานหลักสูตรวิศวกรรมเทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ” พัฒนาทักษะการทำงานของช่างเทคนิคเพื่อการประกอบอาชีพวิศวกรทักษะสูง” เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้สร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษา พัฒนาทักษะช่างเทคนิคให้มีความรู้ผสมผสานระบบปฏิบัติการสร้างสิ่งประดิษฐ์และออกแบบเชิงวิศวกรรม ต่อยอดสู่การพัฒนาแผนธุรกิจ ความรู้ใหม่ในช่องทางสายอาชีพที่แตกต่างอย่างมั่นคง ทั้งนี้บุคลากรสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ร่วมถ่ายทอดความรู้โดยนำรถติดตั้งอุปกรณ์การสอน (Mobile Training) ให้นักศึกษาและผู้สนใจได้ฝึกปฏิบัติจริง , การเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม , หุ่นยนต์บริการ (Service robot) , ปัญญาประดิษฐ์ การประมวลผลภาพ (AI and Image processing) ชุดฝึกอุตสาหกรรม PLC ในครั้งนี้ด้วย การจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากอาจารย์และนักศึกษากว่า 200 คน ณ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566