สถาบันฯ ร่วมงานนิทรรศการวิชาการ รร.สตรีนนทบุรี

บุคลากรสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมเปิดงานนิทรรศการวิชาการ ภายใต้หัวข้อ “empowerment through education การส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนด้วยการจัดการศึกษาอย่างมีคุณภาพ” ทั้งนี้สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ได้นำรถติดตั้งอุปกรณ์การสอน (Mobile Training) ให้นักเรียนและผู้สนใจได้ลองฝึกปฏิบัติจริง , การเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม , หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (Autonomous Mobile Robot : AMR) หุ่นยนต์บริการ (Service robot) , ปัญญาประดิษฐ์ การประมวลผลภาพ (AI and Image processing) เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้พัฒนาทักษะการทำงานในอนาคตให้กับนักเรียนและสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้บริหาร อาจารย์ นักเรียนและผู้ปกครอง เป็นอย่างดี ณ โรงเรียนสตรีนนทบุรี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566