สถาบันฯ ร่วมงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยฯ ครบรอบ ๑๙ ปี

เมื่อวันที่ 17-18 มกราคม พ.ศ. 2567 สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมจัดกิจกรรม “RMUTP OPEN HOUSE Opportunity UNLOCKED ราชมงคลพระนครเปิดกว้างทุกโอกาสในยุคสังคมเมือง” ภายใต้โครงการวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครบรอบ ๑๙ ปี โดย อาจารย์ธีรเชษฐ์ แพ่งธีระสุขมัย ผู้อำนวยการสถาบันฯ ให้การต้อนรับ ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ เพื่อเยี่ยมชมบูธสถาบันฯ และทั้งนี้ทางสถาบันฯได้นำองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหุ่นยนต์มาร่วมจัดแสดง อาทิ การเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม หุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ (Humanoid robot) ปัญญาประดิษฐ์ การประมวลผลภาพ (AI and Image processing) โปรแกรมจำลองกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้และพัฒนาทักษะการทำงานในอนาคตพร้อมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ทั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้บริหาร คณาจารย์ และนักเรียน เป็นอย่างดี ณ ห้องประชุมมงคลอาภา ชั้น 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร

ภาพข่าว : ฝ่ายงานสารสนเทศ และงานประชาสัมพันธ์  สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร